Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Thông xe đường dẫn đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đoạn từ nút giao An Phú đến Vành đai 2 thuộc dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Đoàn xe đầu tiên trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Ảnh: H.T.V

Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thông xe 4km đoạn từ An Phú đến nút giao thông Vành đai II sẽ giúp cửa ngõ TP.HCM hết kẹt xe.
Ngày 7/01/2015, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức buổi họp báo thông xe đoạn đường dẫn đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây từ nút giao An Phú đến Vành đai 2 thuộc dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây để phục vụ nhu cầu lưu thông của nhân dân nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong quá trình lưu thông.

Kể từ lúc 9 giờ ngày 10/01/2015, chính thức thông xe đường dẫn đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đoạn từ nút giao An Phú đến Vành đai 2. Phương án tổ chức giao thông cụ thể như sau:
1.Đoạn từ nút giao An Phú (đường Mai Chí Thọ) đến Km 0+500 (qua cầu Bà Đại đến vị trí quay đầu xe): tất cả các loại phương tiện được phép lưu thông. Tốc độ tối đa cho phép là 40km/h.
2.Đoạn từ Km 0+500 (vị trí quay đầu xe) đến nút giao Vành đai 2: chỉ cho phép các loại xe ô tô lưu thông. Cấm các loại xe 02 và 3 bánh lưu thông trên đoạn đường này. Tốc độ tối đa cho phép là 80km/h.
3.Trên đường Mai Chí Thọ (hướng từ đường Đồng Văn Cống đến đường dẫn đường cao tốc): cấm các loại xe container rẽ phải từ đường Mai Chí Thọ vào đường dẫn đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.
Các loại xe container từ Tân cảng Cát Lái có nhu cầu lưu thông lên đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây có thể lưu thông theo lộ trình: Tân cảng Cát Lái -> Nguyễn Thị Định -> Vòng xoay Mỹ Thủy -> rẽ phải đường Vành đai 2 -> đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.
Các loại xe container từ Xa lộ Hà Nội có nhu cầu lưu thông lên đường dẫn đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây có thể lưu thông theo lộ trình: Xa lộ Hà Nội -> Mai Chí Thọ -> rẽ trái lên đường dẫn đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây tại nút giao An Phú.
4.Các loại xe trên đường Nguyễn Thị Định có nhu cầu lưu thông về nút giao An Phú ra đường Mai Chí Thọ lưu thông theo lộ trình: Nguyễn Thị Định -> rẽ phải vào đường dẫn đường cao tốc (hướng từ quận 2 đến quận 9) -> qua cầu Bà Đại và quay đầu tại vị trí quay đầu xe ở Km 0+500 -> đường dẫn đường cao tốc (hướng từ quận 9 đến quận 2) -> nút giao An Phú (đường Mai Chí Thọ).
Lưu ý: Hiện nay, 02 đường nhánh kết nối đường dẫn đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây tại nút giao đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9 vẫn đang tiếp tục thi công. Do đó, trong thời gian này, tạm thời chưa khai thác 02 đường nhánh nêu trên. Do đường dẫn đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đoạn từ nút giao An Phú đến Vành đai 2 vừa được đưa vào khai thác sử dụng nên người điều khiển phương tiện cần giảm tốc độ và quan sát hướng dẫn của hệ thống báo hiệu giao thông trước khi lưu thông vào đường cao tốc. Người điều khiển phương tiện giao thông khi tham gia giao thông cần chấp hành theo đúng các quy định khai thác tuyến đường dẫn đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đoạn từ nút giao An Phú đến Vành đai 2.

Tác giả bài viết: Ban Đào Tạo

Nguồn tin: Sở GTVT TP Hồ Chí Minh