Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

TP.HCM: Không dung túng sai phạm việc thi, đổi bằng lái

TP.HCM: Không dung túng sai phạm việc thi, đổi bằng lái

TP.HCM: Không dung túng sai phạm việc thi, đổi bằng lái

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các phòng tuyển sinh lái xe giả mạo, người giả khai báo mất bằng lái.
(PLO)- Sở GTVT TP.HCM sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các phòng tuyển sinh lái xe giả mạo, người giả khai báo mất bằng lái.

Sáng 19-3, tại cuộc trao đổi thông tin với báo chí, ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc điều hành Sở GTVT cho biết hiện Sở này đang triển khai phần mềm, đường truyền, camera... giám sát công tác quản lý, thi lý thuyết và sát hạch tay lái để lấy bằng lái xe các hạng.


Ông Trần Quang Lâm (đứng), Sở GTVT sẽ giám sát chặt việc tuyển sinh, sát hạch... qua phần mềm, đường truyền dữ liệu và hình ảnh ghi được từ camera.

Cạnh đó, ông Lâm cho biết, tới đây Sở GTVT sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các văn phòng tuyển sinh đào tạo lái xe giả mạo trên địa bàn. Thực hiện giám sát, kiểm tra nội bộ việc cấp, đổi bằng lái.
Trong văn bản mới nhất, ký ngày 18-3, ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT khẳng định: Sở không bao che, dung túng các cá nhân, đơn vị chức năng có sai phạm trong sát hạch, cấp, đổi bằng lái.
Trước đó, qua kiểm tra của Sở GTVT ở một trường dạy lái xe đã phát hiện một nhân viên của trường này nhận 700.000 đồng của học viên khi trao bằng lái. Nhân viên này đã bị trường cho thôi việc.
*) Trong ngày 18-3, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã triển khai đến Sở GTVT 21 tỉnh, thành phía Nam, từ Bình Thuận trở vào hàng loạt giải pháp cấp bách nhằm kiểm soát, chấn chỉnh việc đào tạo, sát hạch lấy bằng lái các hạng.


Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đề thi lý thuyết hạng A1 phải đảo liên tục và học viên phải tự viết họ, tên trên biên bản sát hạch

Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, các đơn vị phải kiểm tra trình độ văn hóa, phát hiện các dấu hiệu khác biệt về sức khỏe thực tế của người xin học, thi so với giấy khám.
Trong công tác cấp, đổi, quản lý bằng lái Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu bộ phận tiếp nhận, xử lý hồ của các Sở GTVT phải tra cứu dữ liệu, kịp thời phát hiện các trường hợp khai báo giả mất bằng lái để được cấp bằng lái khác (phó bản).
 
Công tác phối hợp, kết nối liên thông giữa các Sở GTVT với CSGT phải được thực hiện sớm để phát hiện, xử lý kịp thời, dứt khoát các trường hợp bằng lái bị tạm giữa, bị tước có thời hạn nhưng khai báo mất để được cấp phó bản
LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊN

Nguồn tin: sgtvt.hochiminhcity.gov.vn

BÀI VIẾT KHÁC

» Từ 1-6, bộ câu hỏi mới dùng cho sát hạch lý thuyết cấp giấy phép lái xe sẽ được áp dụng
» 60 câu điểm liệt sẽ được đưa vào bộ đề thi GPLX mới từ 1/6/2020
» Bộ 600 câu hỏi lý thuyết cho đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe
» Thông báo: Về việc đi học trở lại của sinh viên, học sinh, học viên khối Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố
» Phòng chống lây nhiễm nCoV (dịch cúm do chủng virus Corona)
» Chi tiết toàn bộ 100 câu hỏi "liệt" thi sát hạch bằng lái xe mới
» Đơn giá Học phí đào tạo lái xe năm 2020
» Danh sách các cơ sở y tế khám sức khỏe lái xe
» Thông báo về việc thi tốt nghiệp kết thúc khóa học K134B2, K39B11
» Tuyển sinh Khóa đào tạo lái xe K39B1 (số tự động), K134B2
» TP.HCM: Xử lý nghiêm các văn phòng đào tạo lái xe giả mạo
» Thông báo về việc đăng ký sát hạch của học viên trường Vinhempic.
» Quy định về tốc độ lưu thông của xe cơ giới và xe máy chuyên dùng khi tham gia giao thông đường bộ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
» Tư vấn hướng nghiệp, học nghề cho bộ đội sắp xuất ngũ ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh.
» Thông xe đường dẫn đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đoạn từ nút giao An Phú đến Vành đai 2 thuộc dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.
» Bộ Trưởng Bộ GTVT Đến Thăm Và Làm Việc Với Trường Cao Đẳng Nghề GTVT Trung Ương III
 
Các khóa Đào tạo - Sát hạch lái xe
Khoá Đào Tạo Hạng B1 Số SànKhoá Đào Tạo Hạng B1 Số Tự ĐộngKhoá Đào Tạo Hạng B2Khoá Đào Tạo Hạng CKhoá Đào Tạo Hạng DKhoá Đào Tạo Hạng E, F
Hình ảnh Trung tâm
Hình ảnh Trung tâmBãi tập cảm ứngPhòng học lý thuyếtSân tập lái
Hotline: (08) 37.174.874 - 0911.944.966