TP.HCM: Không dung túng sai phạm việc thi, đổi bằng lái

TP.HCM: Không dung túng sai phạm việc thi, đổi bằng lái
(PLO)- Sở GTVT TP.HCM sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các phòng tuyển sinh lái xe giả mạo, người giả khai báo mất bằng lái.
(PLO)- Sở GTVT TP.HCM sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các phòng tuyển sinh lái xe giả mạo, người giả khai báo mất bằng lái.

Sáng 19-3, tại cuộc trao đổi thông tin với báo chí, ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc điều hành Sở GTVT cho biết hiện Sở này đang triển khai phần mềm, đường truyền, camera... giám sát công tác quản lý, thi lý thuyết và sát hạch tay lái để lấy bằng lái xe các hạng.


Ông Trần Quang Lâm (đứng), Sở GTVT sẽ giám sát chặt việc tuyển sinh, sát hạch... qua phần mềm, đường truyền dữ liệu và hình ảnh ghi được từ camera.

Cạnh đó, ông Lâm cho biết, tới đây Sở GTVT sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các văn phòng tuyển sinh đào tạo lái xe giả mạo trên địa bàn. Thực hiện giám sát, kiểm tra nội bộ việc cấp, đổi bằng lái.
Trong văn bản mới nhất, ký ngày 18-3, ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT khẳng định: Sở không bao che, dung túng các cá nhân, đơn vị chức năng có sai phạm trong sát hạch, cấp, đổi bằng lái.
Trước đó, qua kiểm tra của Sở GTVT ở một trường dạy lái xe đã phát hiện một nhân viên của trường này nhận 700.000 đồng của học viên khi trao bằng lái. Nhân viên này đã bị trường cho thôi việc.
*) Trong ngày 18-3, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã triển khai đến Sở GTVT 21 tỉnh, thành phía Nam, từ Bình Thuận trở vào hàng loạt giải pháp cấp bách nhằm kiểm soát, chấn chỉnh việc đào tạo, sát hạch lấy bằng lái các hạng.


Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đề thi lý thuyết hạng A1 phải đảo liên tục và học viên phải tự viết họ, tên trên biên bản sát hạch

Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, các đơn vị phải kiểm tra trình độ văn hóa, phát hiện các dấu hiệu khác biệt về sức khỏe thực tế của người xin học, thi so với giấy khám.
Trong công tác cấp, đổi, quản lý bằng lái Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu bộ phận tiếp nhận, xử lý hồ của các Sở GTVT phải tra cứu dữ liệu, kịp thời phát hiện các trường hợp khai báo giả mất bằng lái để được cấp bằng lái khác (phó bản).
 
Công tác phối hợp, kết nối liên thông giữa các Sở GTVT với CSGT phải được thực hiện sớm để phát hiện, xử lý kịp thời, dứt khoát các trường hợp bằng lái bị tạm giữa, bị tước có thời hạn nhưng khai báo mất để được cấp phó bản
LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊN

Nguồn tin: sgtvt.hochiminhcity.gov.vn