Món quà nhỏ ấm tình dân.

Món quà nhỏ ấm tình dân.
Thực hiện công văn số: 14484/BGTVT – CĐGTVTVN ngày 14 tháng 11 năm 2014 của Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải về việc quyên góp, ủng hộ quần, áo mới hoặc cũ cho đồng bào miền núi, vùng xa.
       Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe thuộc Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung Ương III đã thực hiện quyên góp ủng hộ quần, áo ấm cho đồng bào miền núi, vùng xa từ đội ngũ cán bộ, giáo viên, kỹ thuật viên, nhân viên thuộc Trung tâm và các nhà hảo tâm.  Tính đến ngày 15/01/2015, Trung tâm đã quyên góp được số lượng là 3025 bộ quần áo (bao gồm: 155 bộ đồng phục học sinh nữ cấp 2 mới; 832 đầm học sinh nữ cấp 2 mới, 138 bộ đồng phục học sinh nam cấp 2 mới, 100 bộ đồ nữ mới tuổi từ 35-45, 50 bộ đồ nam mới tuổi từ 30-45, 2582 bộ đồ nam, nữ còn dùng được) 721 thùng mỳ tôm và 594 phần quà (bao gồm: 0,5kg đường, 0,5 lít dầu ăn, 200g bột nêm Knorr.
      Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe đã báo cáo tình hình thực hiện gửi tới Bộ Giao Thông Vận Tải – Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam và lên kế hoạch thành lập đoàn công tác đến xã Trà Vân là xã rất khó khăn ở vùng xa thuộc Huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Chuẩn bị cho chuyến đi.
                                                                          Chuẩn bị cho chuyến đi.


                                                                             Trước khi lên đường.

        Phát biểu tại tại buổi gặp mặt với chính quyền và những người dân nghèo xã Trà Vân, đồng chí Trưởng đoàn Trần Xuân Tình cho biết: "Trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung Ương III cùng với Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe luôn quan tâm tới công tác an sinh xã hội. Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của mình, Trường và Trung tâm luôn quan tâm thực hiện công tác từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng."
                                 Đồng chí Trần Xuân Tình - Trưởng đoàn phát biểu về buổi tặng quà.
      Đồng chí Tình nhấn mạnh, các phần quà trao tặng tại xã Trà Vân thể hiện tình cảm, sự chia sẻ của cán bộ, viên chức và người lao động của Trường và Trung tâm gửi tới các hộ nghèo và các em học sinh nhân dịp năm mới Xuân Ất Mùi 2015. "Chúng tôi mong rằng, bà con và các em học sinh cố gắng vượt qua khó khăn, lao động học tập vươn lên thoát nghèo để cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn. Những phần quà Tết này chứa đựng rất nhiều tình cảm, sự chia sẻ, động viên để bà con đón Tết Ất Mùi của dân tộc vui vẻ, ấm cúng", ông Tình nói.
Đồng chí Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch Công đoàn Sở GTVT Tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi tặng quà.
      Thay mặt chính quyền và nhân dân xã Trà Vân, ông Nguyễn Thanh Luận, chủ tịch xã Trà Vân cho biết: "Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nguồn động viên rất lớn đối với các hộ dân tại xã nghèo khi tết đến xuân về, đặc biệt là các em dân tộc vùng cao bán trú xã Trà Vân,  , nhiều em hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nhà cách điểm trường hàng chục km, đường đi tới trường trời mưa lầy lội, nhưng các em vẫn vượt đèo, lội suối để bám lớp, bám trường."


            Đồng chí Nguyễn Thanh Luận - Chủ tịch xã Trà Vân phát biểu tại buổi tặng quà.
       Được sự giúp đỡ của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam, Ủy ban Nhân Dân huyện Nam Trà My, Công An huyện Nam Trà My, đoàn công tác đã trao tới tận tay những người dân nghèo xã Trà Vân món quà nhỏ và trao tận tay các em học sinh trường PTDTBT THCS Trà Vân những bộ đồng phục mới. 
                                                      Tặng quà cho những hộ nghèo xã Trà Vân.

                                          Các em học sinh háo hức nhận quà.

Tác giả bài viết: Ban đào tạo