Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Drift ở Ả Rập có nguy cơ ngồi tù

Ả Rập vừa ban bố đạo luật về việc xử lý và phạt nặng những cá nhân drift trên đường phố. Các tay chơi Ả-Rập vốn khá nổi tiếng với độ chơi, sự liều lĩnh và những màn biểu diễn xe trên đường phố như như đi xe hai bánh và drift trên đường phố.
Drift ở Ả Rập có nguy cơ ngồi tù

Drift ở Ả Rập có nguy cơ ngồi tù

Trước tình trạng hoạt động drift đang ngày càng diễn ra tràn lan trên đường phố gây nguy hiểm cho những công dân khác, chính phủ Ả-Rập vừa thông qua một đạo luật mới nhằm ngăn chặn những màn biểu diễn đẹp mắt nhưng nguy hiểm này.
 
Theo đó, nếu như trước đây drift chỉ bị coi là vi phạm luật giao thông thì giờ đây hành động này sẽ được khép vào tội hình sự. Sẽ có hình phạt hành chính và tù giam dành cho những ai cố tình vi phạm. Drift là kỹ thuật lái xe mang nặng hình thức biểu diễn ở một số mẫu xe có tốc độ cao, khác với việc lái thông thường, khi vào cua chiếc xe sẽ trượt theo khúc cua ở tốc độ rất cao. 
 
Theo quy định mới, nếu vi phạm lần đầu, người vi phạm sẽ bị khởi tố, điều tra và ra tòa. Phương tiện drift sẽ bị tịch thu trong một tháng và nộp phạt 10.000 SAR, tương đương với khoảng 2.650 USD.
 
Cố tình drift lần thứ hai thì người vi phạm sẽ bị tịch thu phương tiện trong ba tháng, nộp phạt 20.000 SAR, tương đương 5.330 USD. Người vi phạm còn có thể bị tù từ 6 tháng đến 1 năm.
 
Đối với người vi phạm lần thứ ba, phương tiện vi phạm sẽ bị tịch thu từ 1 đến 5 năm, nộp phạt 40.000 SAR, tương đương 10.665 USD.
 
Đối với các cá nhân ngồi ở ghế hành khách trên xe hoặc những người hỗ trợ người vi phạm, những người đứng xem và cổ vũ đều sẽ bị phạt 1.500 SAR, khoảng 400 USD và tịch thu phương tiện ít nhất là 15 ngày.
 
Hội đồng Tối cao Ả-Rập hiện đang hoàn tất sửa đổi cuối cùng cho điều luật mới.

BÀI VIẾT KHÁC

» Quy định về tốc độ lưu thông của xe cơ giới và xe máy chuyên dùng khi tham gia giao thông đường bộ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
» Thông báo về việc đăng ký sát hạch của học viên trường Vinhempic.
» Tuyển sinh Khóa đào tạo lái xe K39B1 (số tự động), K134B2
» Đơn giá Học phí đào tạo lái xe năm 2020
» Tư vấn hướng nghiệp, học nghề cho bộ đội sắp xuất ngũ ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh.
» Thông xe đường dẫn đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đoạn từ nút giao An Phú đến Vành đai 2 thuộc dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.
» Vật nuôi gây tai nạn, ai phải bồi thường?
» Bộ Trưởng Bộ GTVT Đến Thăm Và Làm Việc Với Trường Cao Đẳng Nghề GTVT Trung Ương III
» Tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam được thông xe
» Chiêu lách thuế của đại gia chơi xe sang
 
Các khóa Đào tạo - Sát hạch lái xe
Khoá Đào Tạo Hạng B1 Số SànKhoá Đào Tạo Hạng B1 Số Tự ĐộngKhoá Đào Tạo Hạng B2Khoá Đào Tạo Hạng CKhoá Đào Tạo Hạng DKhoá Đào Tạo Hạng E, F
Hình ảnh Trung tâm
Hình ảnh Trung tâmBãi tập cảm ứngPhòng học lý thuyếtSân tập lái
Hotline: (08) 37.174.874 - 0911.944.966