Trang chủ » Tin tức » Thông báo - Hoạt động

Từ 1-6, bộ câu hỏi mới dùng cho sát hạch lý thuyết cấp giấy phép lái xe sẽ được áp dụng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, từ ngày 1-6 tới, bộ câu hỏi mới dùng cho sát hạch lý thuyết để cấp giấy phép lái xe và sẽ đưa vào áp dụng.
Bộ câu hỏi mới tăng từ 450 câu hỏi thi lý thuyết hiện nay lên 600 câu, trong đó có 60 câu hỏi điểm liệt. Các câu hỏi điểm liệt là những câu mang tính chất cơ bản, cốt lõi mà người lái xe phải hiểu, nhớ và luôn phải thực hiện đúng trong suốt quá trình hành nghề lái xe để tham gia giao thông an toàn.
Từ 1-6, bộ câu hỏi mới sát hạch lý thuyết cấp giấy phép lái xe sẽ được áp dụng.

Đây là những câu liên quan đến những hành vi bị nghiêm cấm trong quy tắc giao thông, những hành vi gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng trên đường cao tốc, trên đoạn đường giao nhau đồng mức với đường sắt và quy tắc nhường đường cho xe ưu tiên. Học viên nếu làm sai 1 câu thuộc 60 câu điểm liệt sẽ bị trượt phần thi lý thuyết.

Bộ 600 câu hỏi thi lý thuyết đã loại bỏ một số câu hỏi đơn giản không liên quan trực tiếp đến người học lái xe, đồng thời bổ sung một số tình huống giao thông tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng.