Trang chủ » Tin tức » Thông báo - Hoạt động

Lễ Khai Giảng Lớp Tập Huấn Nâng Cao Nghiệp Vụ Giáo Viên Dạy Lái Xe Khóa 12

Thực hiện Đề án nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông, được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt tại Quyết định số 513/QĐ-BGTVT ngày 12 tháng 3 năm 2012. Mục tiêu của Đề án nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng điều khiển phương tiện trên đường của đội ngũ lái xe; tạo ra đội ngũ lái xe có tay nghề cao, có đạo đức nghề nghiệp và văn hóa khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông.
Lễ Khai Giảng Lớp Tập Huấn Nâng Cao Nghiệp Vụ Giáo Viên Dạy Lái Xe Khóa 12

Tiếp tục triển khai thực hiện công văn số: 4385/TCĐBVN-QLPTNL ngày 30/10/2012 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe, lộ trình thực hiện đến năm 2015.

Sáng nay, ngày 17/07/2013 tại hội trường khu hiệu bộ trường CĐ Nghề GTVT TW III đã diễn ra buổi lễ khai mạc lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe khóa 12 cho các giáo viên tại 26 cơ sở đào tạo lái xe thuộc 12 tỉnh thành khu vực Phía Nam.

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Chí Minh - Bí Thư Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Ông Hồ Văn Búp - Trưởng phòng đào tạo - phụ trách công tác tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe, các giảng viên mẫu giảng dạy các chuyên đề cùng 104 học viên đến từ 26 cơ sở đào tạo lái xe thuộc 12 các tỉnh thành khu vực phía Nam.
ThS. Hồ Văn Búp - Trưởng phòng đào tạo - thông qua các quyết định tổ chức lớp học

Ông Nguyễn Chí Minh - Bí Thư Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo với lớp học,
tuyên bố khai mạc lớp tập huấn khóa 12

Thời gian tập huấn khóa 12 diễn ra từ ngày 17 đến 26/07/2013, với tổng số 104 học viên chia làm 3 lớp, các học viên sẽ được tham gia 4 chuyên đề: Văn bản quy phạm pháp luật về dạy nghề, đào tạo lái xe; Giao tiếp sư phạm; Ứng dụng công nghệ thông tin và thiết bị dạy học hiện đại trong đào tạo; Dạy học tích hợp và các phương pháp dạy học tích cực. Kết thúc mỗi chuyên đề, học viên phải trải qua kiểm tra, đánh giá để tính điểm. Riêng tại chuyên đề 4, học viên sẽ phải thiết kế và trình giảng một bài giảng bằng các phương pháp dạy học tích cực, dưới sự hướng dẫn của giảng viên mẫu.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên về tham dự lớp tập huấn, nhà trường đã bố trí nơi nghỉ trưa cho các giáo viên ở xa, cung cấp tài liệu học tập cho lớp tập huấn.

Thầy Nguyễn Hữu Thạnh - giáo viên Trung tâm Đào tạo lái xe Hải Nam - đại diện cho 104 học viên khóa 12
phát biểu cảm tưởng khi về tham dự lớp tập huấn.